Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Hướng dẫn cách phân biệt nhớt xe máy thật và giả
04 Tháng Sáu 2019 :: 7:38 SA :: 122 Views :: 0 Comments

 
Lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm thay nhớt xe máy của một số người, nhất là với chị em phụ nữ, một số nơi đã sử dụng nhớt giả thay cho nhớt thật. Việc sử dụng nhớt giả lâu ngày sẽ làm bên trong động cơ xuất hiện cặn carbon, bụi, cặn dầu,… Từ đó làm cho động cơ xe không còn mượt mà, tuổi thọ xe giảm và nguy hiểm hơn là gây ra tai nạn trong quá trình người tiêu dùng di chuyển.


Sử dụng nhớt giả sẽ nhanh chóng làm động cơ xuống cấp.

Hướng dẫn phân biệt nhớt xe máy thật giả

Chú ý phần bao bì

Bao bì là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi thay nhớt xe máy. Hiện nay do tình trạng nhớt giả tràn lan nên các hãng cũng có thiết kế đặc trưng riêng để người dùng dễ phân biệt. Đối với nhớt của hãng Yamaha – Yamalube, bạn có thể nhận biết sản phẩm thật bằng một số điểm đặc trưng sau:
– Tem chống giả đổi màu: Tem chống giả Yamalube sẽ đổi màu xanh sang hồng khi được nghiên.
– Công nghệ in tem trực tiếp.
– Logo Yamaha dập nổi trên nắp chai.
Ngoài những chi tiết quen thuộc như những sản phẩm nhớt bạn thường dùng, bạn cũng nên để ý bề mặt vỏ chai có lem nhem và quá cũ hay không. Nguyên nhân là do kẻ gian có thể dùng đi dùng lại vỏ sản phẩm chính hãng còn nguyên để cho nhớt giả vào. Vì thế sau khi thay nhớt, bạn nên đâm hoặc đục lỗ vỏ chai để tránh tình trạng trên.
Với những vỏ chai nhái sản phẩm chính hãng, bạn dễ dàng nhận ra một số chi tiết khác lạ. Đặc biệt phần logo và niêm phong nắp chai khá thô và xấu do không được sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất.

Quan sát nơi thay nhớt

Khi bạn đến nơi thay nhớt xe, bạn nên chú ý về cách bài trí của cửa hàng, nhất là ở nơi trưng bày các sản phẩm nhớt. Nếu người thay nhớt không lấy những sản phẩm được bày bên ngoài mà lấy ở nơi khuất, bao bì có dấu hiệu nhái giả như trên thì bạn không nên tiếp tục thay nhớt. Nếu là nhớt thật, cửa hàng thường sẽ trưng bày ra bên ngoài vì nhân viên bán hàng của các hãng muốn thu hút người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình, đồng thời tạo sự tiện lợi khi các cơ quan chức năng đi kiểm tra.

Nên chọn thay nhớt tại những nơi uy tín hoặc đại lý chính hãng

Mặc dù giá nhớt thực tế tại các cửa hàng có thể rẻ hơn so với giá bán lẻ đề xuất do các chính sách ưu đãi, chiết khấu của hãng dành cho cửa hàng khi mua số lượng lớn. Thế nhưng nếu giá nhớt mà bạn thay quá rẻ (hơn 50%) thì đó có thể là nhớt bị làm nhái, giả.
Do thủ đoạn làm nhái, giả các sản phẩm nhớt xe máy ngày càng chuyên nghiệp và tinh vi nên trong một vài trường hợp, bạn sẽ rất khó để phân biệt thật, giả bằng mắt thường. Vì thế cách an toàn nhất là bạn nên đến những nơi uy tín, đại lý hoặc các chi nhánh theo khuyến nghị của các hãng nhớt.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Có cần thiết sử dụng Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ? 01/04/2020
Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực 24/03/2020
Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng 17/03/2020
Điều tra: Theo chân chiếc xe chở nhớt giả 14/09/2019
Các chỉ số của dầu nhớt có ý nghĩa gì? 07/06/2019
Xe bạn nên dùng dầu gì? 06/06/2019
Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt cho xe ô tô 05/06/2019
Những điều cần biết khi chọn dầu nhớt xe máy Honda 03/06/2019
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số
LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

04 Tháng Tư 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin