Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Hướng dẫn cách phân biệt nhớt xe máy thật và giả
04 Tháng Sáu 2019 :: 7:38 SA :: 217 Views :: 0 Comments

Lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm thay nhớt xe máy của một số người, nhất là với chị em phụ nữ, một số nơi đã sử dụng nhớt giả thay cho nhớt thật. Việc sử dụng nhớt giả lâu ngày sẽ làm bên trong động cơ xuất hiện cặn carbon, bụi, cặn dầu,… Từ đó làm cho động cơ xe không còn mượt mà, tuổi thọ xe giảm và nguy hiểm hơn là gây ra tai nạn trong quá trình người tiêu dùng di chuyển.


Sử dụng nhớt giả sẽ nhanh chóng làm động cơ xuống cấp.

Hướng dẫn phân biệt nhớt xe máy thật giả

Chú ý phần bao bì

Bao bì là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi thay nhớt xe máy. Hiện nay do tình trạng nhớt giả tràn lan nên các hãng cũng có thiết kế đặc trưng riêng để người dùng dễ phân biệt. Đối với nhớt của hãng Yamaha – Yamalube, bạn có thể nhận biết sản phẩm thật bằng một số điểm đặc trưng sau:
– Tem chống giả đổi màu: Tem chống giả Yamalube sẽ đổi màu xanh sang hồng khi được nghiên.
– Công nghệ in tem trực tiếp.
– Logo Yamaha dập nổi trên nắp chai.
Ngoài những chi tiết quen thuộc như những sản phẩm nhớt bạn thường dùng, bạn cũng nên để ý bề mặt vỏ chai có lem nhem và quá cũ hay không. Nguyên nhân là do kẻ gian có thể dùng đi dùng lại vỏ sản phẩm chính hãng còn nguyên để cho nhớt giả vào. Vì thế sau khi thay nhớt, bạn nên đâm hoặc đục lỗ vỏ chai để tránh tình trạng trên.
Với những vỏ chai nhái sản phẩm chính hãng, bạn dễ dàng nhận ra một số chi tiết khác lạ. Đặc biệt phần logo và niêm phong nắp chai khá thô và xấu do không được sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất.

Quan sát nơi thay nhớt

Khi bạn đến nơi thay nhớt xe, bạn nên chú ý về cách bài trí của cửa hàng, nhất là ở nơi trưng bày các sản phẩm nhớt. Nếu người thay nhớt không lấy những sản phẩm được bày bên ngoài mà lấy ở nơi khuất, bao bì có dấu hiệu nhái giả như trên thì bạn không nên tiếp tục thay nhớt. Nếu là nhớt thật, cửa hàng thường sẽ trưng bày ra bên ngoài vì nhân viên bán hàng của các hãng muốn thu hút người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình, đồng thời tạo sự tiện lợi khi các cơ quan chức năng đi kiểm tra.

Nên chọn thay nhớt tại những nơi uy tín hoặc đại lý chính hãng

Mặc dù giá nhớt thực tế tại các cửa hàng có thể rẻ hơn so với giá bán lẻ đề xuất do các chính sách ưu đãi, chiết khấu của hãng dành cho cửa hàng khi mua số lượng lớn. Thế nhưng nếu giá nhớt mà bạn thay quá rẻ (hơn 50%) thì đó có thể là nhớt bị làm nhái, giả.
Do thủ đoạn làm nhái, giả các sản phẩm nhớt xe máy ngày càng chuyên nghiệp và tinh vi nên trong một vài trường hợp, bạn sẽ rất khó để phân biệt thật, giả bằng mắt thường. Vì thế cách an toàn nhất là bạn nên đến những nơi uy tín, đại lý hoặc các chi nhánh theo khuyến nghị của các hãng nhớt.


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Dầu nhờn động cơ xăng cùng động cơ diesel có sử dụng được chung không
Những quan niệm sai lầm về động cơ diesel
Dầu nhờn động cơ xăng và động cơ diesel có sử dụng chung được không?
Những tác hại của việc không thay dầu nhớt động cơ ô tô định kỳ
Khi nào cần thay dầu động cơ ô tô?
Đi bao lâu mới phải thay dầu xe máy?
Những điều bạn chưa biết về dầu nhớt ô tô
Những hiểu biết cơ bản về dầu nhớt
Công dụng của dầu nhớt lạnh trong thiết bị công nghiệp
BAO LÂU THAY NHỚT HỘP SỐ XE TAY GA THÌ TỐT?
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số
LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

13 Tháng Tám 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin