Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực
24 Tháng Ba 2020 :: 8:00 CH :: 72 Views :: 0 Comments

Máy móc thủy lực là vô cùng thông dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại. Hầu hết những loại máy móc này đều được bôi trơn bởi Dầu Thủy lực. Vậy, Dầu Thủy lực hoạt động trên nguyên lý nào và có hiệu quả gì? Hãy cùng khám phá những thông tin về Dầu Thủy lực nhé.

Dầu Thủy lực là loại dầu nhờn bôi trơn được sử dụng trong máy móc thủy lực. Nhiệm vụ chính của dầu là bôi trơn và giảm ma sát cho các chi tiết máy. Sử dụng Dầu Thủy lực giúp hạn chế tiến trình mài mòn và mang lại lợi ích kinh tế tối đa cho người tiêu dùng.

Cách hoạt động và tính năng Dầu Thủy lực

Máy móc thủy lực là yếu tố quyết định khả năng vận hành của các dây chuyền công nghiệp hiện đại. Trong đó, hệ thống thủy lực đóng vai trò quan trọng nhất. Đây là hệ thống sử dụng chất lỏng để truyền áp lực, chủ yếu là nước và Dầu Thủy lực.

Tác dụng của Dầu Thủy lực

Dầu Thủy lực trong hệ thống không chỉ có tác dụng truyền tải áp suất và định hướng dòng chảy. Nó còn hỗ trợ giảm thiểu lực ma sát và mài mòn của các chuyển động. Từ đó bảo vệ bề mặt kim loại khỏi bị gỉ sắt và ăn mòn.

Khi động cơ thủy lực hoạt động thì quan trọng nhất chính là làm sạch các chi tiết máy. Các chi tiết này sẽ va chạm với nhau với áp suất lớn và độ nghiến tạo ra các gỉ sắt hoặc mạt kim loại. Nếu không được làm sạch kịp thời, những cặn bẩn này sẽ tích tụ lại gây cản trở quá trình vận hành bánh răng. Nghiêm trọng hơn là chúng sẽ gây tắc nghẽn khiến hệ thống không vận hành bình thường được.

Dầu Thủy lực trong hệ thống không chỉ có tác dụng truyền tải áp suất và định hướng dòng chảy

Sử dụng dầu công nghiệp chính là giải pháp giúp ngăn ngừa tình trạng đó. Do nguyên lý vận hành của dầu tuân theo chu kỳ vòng tròn nên đầu nhanh chóng rửa trôi các bụi bẩn nằm trong chi tiết máy. Sau khi kết thúc chu kỳ dầu sẽ được đưa vào thùng chứa dầu thải và không trở lại vòng tuần hoàn nữa. Điều đó giúp hạn chế tình trạng mài mòn và hư hỏng động cơ.

Cách hoạt động

Cách hoạt động của Dầu Thủy lực tương đối đơn giản. Dầu được tạo thành bởi dầu nền và hệ phụ gia. Trong dầu có các phân tử có đặc tính trượt. Khi được sử dụng trong chi tiết máy, các phân tử dầu không bám dính mà trượt lên nhau. Điều này giúp hạn chế ma sát vốn phát sinh từ quá trình cọ xát các bề mặt.

Hơn nữa, các phân tử này hình thành màng dầu bao phủ lên trên bề mặt các chi tiết máy. Nhờ đó, chúng ngăn cản quá trình oxy hóa diễn ra khi máy móc tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao.

Một số loại Dầu Thủy lực hiện đại còn có những tính năng nổi bật. Đó là chống cháy, chống tách nhũ tương, chống mài mòn hoặc chống han gỉ. Mỗi loại sản phẩm lại có một điểm mạnh và phạm vi ứng dụng riêng. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp.

Nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực

Bên cạnh dầu công nghiệp thì Dầu Thủy lực được xem là loại dầu nhờn có đặc tính phổ biến cao. Nghĩa là chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt là những ngành sử dụng máy móc công nghiệp hoạt động bằng hệ thống thủy lực.

Vận hành theo chu kỳ

Đối với hệ thống thủy lực, Dầu Thủy lực được xem là vô cùng quan trọng. Chúng đóng vai trò bôi trơn, giảm ma sát và gia tăng sự bền bỉ của các chi tiết máy. Đồng thời giúp động cơ vận hành trơn tru hơn, làm mát hiệu quả hơn và ngăn chặn tiến trình oxy hóa. Ngược lại, không dùng Dầu Thủy lực có thể gây ăn mòn, gỉ sắt cho động cơ.

Nguyên lý hoạt động của Dầu Thủy lực phụ thuộc vào hệ thống thủy lực. Khi chúng ta thay dầu mới vào động cơ thủy lực thì máy bơm sẽ thực hiện quá trình bơm dầu. Dầu được đưa từ bể chứa qua bộ đo áp suất rồi dẫn tới bộ lọc. Nhiệm vụ của bộ lọc là lọc sạch các tạp chất, bụi bẩn hoặc cặn lắng đọng bên trong kết cấu dầu.

Đối với hệ thống thủy lực, Dầu Thủy lực được xem là vô cùng quan trọng

Hoạt động bôi trơn cho chi tiết máy

Sau khi được làm sạch thì Dầu Thủy lực sẽ được vận chuyển tới trục khuỷu, trục cam và piston. Đây là những chi tiết máy giúp vận hành hệ thống thủy lực và động cơ. Nhiệm vụ chính của chúng là duy trì hoạt động tịnh tiến và nâng của hệ thống thủy lực. Tại các bộ phận đó thì dầu sẽ vận hành tuần hoàn qua từng bộ phận khác nhau.

Nghĩa là, dầu lặp lại một vòng tròn theo chu kỳ hoạt động của động cơ. Dầu di chuyển từ điểm này đến điểm khác trong một chu kỳ lặp lại lúc máy móc thủy lực đang vận hành. Do cấu trúc phân tử linh động nên dầu có thể nhanh chóng lọt qua những khoảng trống tạo thành từ khi các bánh răng di chuyển. Điều đó cũng giúp dầu phát huy tối đa đặc điểm bôi trơn và hạn chế tình trạng nóng lên của dầu.

Dầu thải

Trong hệ thống thủy lực sẽ có một bộ phận gọi là van dẫn. Dầu Thủy lực sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình sẽ đi qua van dẫn. Điểm cuối vân dẫn chính là bể chứa dầu thừa. Bể này thường có kích thước khá lớn và dùng để chứa dầu thải.

Dầu Thủy lực có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống

Dầu thải là dầu đã trải qua nhiều chu kỳ vận hành khác nhau. Sau khi đã được sử dụng thì dầu thải thường có màu đen và không còn độ sánh nhất định. Dầu mất hết các hệ phụ gia và những tính năng nổi bật. Loại dầu này nếu được tái sử dụng sẽ gây nguy cơ hỏng hóc cho các thiết bị. Chính vì thế chúng ta cần phải thay dầu định kỳ để đảm bảo sự an toàn cho máy móc thủy lực.

Dầu Thủy lực có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Tiêu biểu là ứng dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại. Cụ thể nhất là trong các máy móc thủy lực hiện đại. Một số ngành công nghiệp sử dụng Dầu Thủy lực phổ biến là sửa chữa ô tô, xe máy, hàng hải, luyện kim, hóa dầu…

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên lý vận hành của Dầu Thủy lực. Có thể nói rằng loại dầu này tương đối phổ biến trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn nên lưu ý khi sử dụng Dầu Thủy lực để đảm bảo an toàn.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Thay dầu nhớt như thế nào cho phù hợp?
Dầu nhớt xe máy là gì, có tác dụng thế nào lên động cơ xe?
Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp
Lý do bạn nên chọn Dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt
Phân loại dầu động cơ xăng và động cơ Diezen
Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu
Công dụng và ý nghĩa các chỉ số của dầu nhớt động cơ
GIỚI THIỆU DẦU ĐỘNG CƠ
Có cần thiết sử dụng Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ?
Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số
LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

01 Tháng Sáu 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin