Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Phân loại dầu động cơ xăng và động cơ Diezen
29 Tháng Tư 2020 :: 8:00 CH :: 14 Views :: 0 Comments

Học viện dầu mỏ Mỹ API (American Petroleum Institute) phân chia dầu động cơ thành hai nhóm chính: nhóm S cho động cơ xăng và nhóm C cho động cơ diezen với các đặc tính sau:

Phân loại dầu động cơ xăng và động cơ Diezen

SA: Dầu không có chất phụ gia, dùng cho động cơ xăng dưới điều kiện ôn hòa.

SB: Dầu có chất chống oxi hóa và chống xây xát, dùng cho động cơ xăng, làm việc nhẹ.

SC: Dầu có tính chất hạn chế kết tủa ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao, chống gỉ và chống mài mòn trong động cơ xăng. Dùng cho các loại xe con và một số loại xe tải trong thời gian 1964-1067.

SD: Dầu cung cấp tính bảo vệ tốt hơn dầu SC, dùng cho các loại động cơ của xe con và một số loại xe tải sản xuất trong thời gian 1968-1970.

SE: Dầu có tính chất tốt hơn dầu SD về mặt chống kết tủa ở nhiệt độ cao, tính chống oxi hóa, tính chống gỉ và tính chống ăn mòn cho động cơ xăng. Dùng cho động cơ các xe con và một số xe tải model 1972 và một phần model 1971.

SF: Dầu có tính ổn định chống oxi hóa được tăng cường và cải thiện tính năng chống mài mòn hơn dầu SE. Nó cũng cho tính bảo vệ chống kết tủa trong động cơ, tính chống gỉ và tính chống đặc ở nhiệt độ cao. Dùng cho các động cơ xe con và một số xe tải model 1980 – 1988.

SG: so với dầu SF thì có độ ổn định oxy hóa cao hơn, tính chống cặn và tính chống mài mòn. Nó cũng có tính năng của dầu Diezen CC và CD, dầu này được xem là tiêu biểu cho các loại dầu động cơ xăng của xe con xe tải và xe du lịch.

CA: Dùng cho động cơ diezen làm việc nhẹ, dầu có tính chất bảo vệ, chống ăn mòn và chống kết tủa trên mặt vòng găng của các động cơ diezen hút nhiên liệu một cách thông thường khi dùng nhiên liệu với lượng lưu huỳnh không đòi hỏi phải có yêu cầu đặc biệt về tính chống mài mòn và tính chống kết tủa.

CB: Dùng cho động cơ diezen làm việc ôn hòa, dầu có tính bảo vệ cần thiết chống mài mòn ổ bi và đối với hiện tượng kết tủa ở nhiệt độ cao trong các động cơ diezen hút thông thường sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn.

CC: Dùng cho động cơ xăng và động cơ diezen làm việc từ ôn hòa đến nặng, đầu có tính bảo vệ đối với sự hình thành kết tủa ở nhiệt độ cao và sự mài mòn ổ bi trong các động cơ diezen siêu nạp loại nhẹ và cứng có  tính chống gỉ, chống ăn mòn, tính chống kết tủa ở nhiệt độ thấp trong các động cơ xăng.

CD: Dùng cho các động cơ diezen làm việc nặng, khống chế một cách có hiệu quả sự mài mòn và kết tủa trong ác động cơ diezen siêu nạp có tốc độ cao và công suất lớn, sử dụng nhiên liệu có chất lượng rộng.

CE: Dùng cho các động cơ diezen tuabin tăng áp và siêu nạp làm việc nặng, làm việc cả ở tốc độ thấp, tải trọng cao cà tốc độ cao tải trọng thấp. Yêu cầu thử nghiệm tương đương với dầu API CD + bổ sung NTC 400 và những điều trong yêu cầu kỹ thuật MACK EO-K/2.

Đối với dầu công nghiệp có hai cách phân loại:

Phân loại dầu công nghiệp theo công dụng.

Phân loại dầu công nghiệp theo tiêu chuẩn ISO.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Thay dầu nhớt như thế nào cho phù hợp?
Dầu nhớt xe máy là gì, có tác dụng thế nào lên động cơ xe?
Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp
Lý do bạn nên chọn Dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt
Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu
Công dụng và ý nghĩa các chỉ số của dầu nhớt động cơ
GIỚI THIỆU DẦU ĐỘNG CƠ
Có cần thiết sử dụng Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ?
Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực
Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số
LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

01 Tháng Sáu 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin