Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Lịch sử hình thành và triển vọng phát triển Dầu Công nghiệp
13 Tháng Năm 2020 :: 8:00 CH :: 5 Views :: 0 Comments

Dầu Công nghiệp thường được sử dụng để bôi trơn động cơ và máy móc. Loại dầu này đã được chế tạo từ những năm cuối thế kỷ 18. Cho tới nay, nền công nghiệp sản xuất dầu nhờn đã có hơn 100 năm lịch sử phát triển. Nhiều nhà nghiên cứu dự đoán rằng sự phát triển sẽ còn tiếp diễn trong tương lai.
Dầu Công nghiệp – Thời kỳ đầu hình thành

Trong xã hội hiện đại, Dầu Công nghiệp không phải là thứ quá xa lạ đối với chúng ta. Loại dầu này thường được sử dụng rộng rãi để bôi trơn cho các loại máy móc công nghiệp. Ít ai biết rằng Dầu Công nghiệp có lịch sử phát triển khá lâu đời.

Đầu tiên là sự hình thành ngành chế biến dầu mỏ. Khi đó, sản phẩm chủ yếu được sản xuất tại các nhà máy chế biến dầu mỏ là dầu hỏa. Phần bã còn lại chính là mazut gần như bị bỏ đi vì người ta cho rằng nó không có tác dụng.

Dầu mỏ hòa lẫn với dầu mỡ tự nhiên để tạo ra dầu bôi trơn

Phải đến khi ngành công nghiệp này thực sự phát triển thì mazut mới được tận dụng. Nguyên nhân chính là vì số lượng mazut thải ra khi chế xuất dầu hỏa tương đối lớn. Khi đó, người ta buộc phải nghiên cứu cách tái tạo các chế phẩm từ mazut.

Đầu tiên, người ta lấy cặn dầu mỏ hòa lẫn với dầu mỡ tự nhiên để tạo ra dầu bôi trơn. Tuy nhiên, loại dầu này tương đối dễ bắt cháy và khó bảo quản do dễ phân hủy. Sau đó, người ta dùng cặn dầu mỏ để chiết xuất ra dầu nhờn. Đây chính là tiền đề của Dầu Công nghiệp hiện đại.


Những cột mốc phát triển của Dầu Công nghiệp trong lịch sử

Trong lịch sử phát triển, chúng ta không thể không nhắc đến những cột mốc tiêu biểu. Đó là thời điểm mà sự sản xuất Dầu Công nghiệp có một đổi thay mang tính bước ngoặt.

Đầu tiên là vào năm 1870. Thời điểm này người ta đã bắt đầu chế tạo dầu nhờn từ dầu mỏ nhưng chất lượng thấp và khó sử dụng rộng rãi. Một trong những nhà bác học Nga thời đó là Mendeleev đã chú ý đến khả năng tận dụng dầu mỏ. Ông đã nghiên cứu về mazut để có thể tạo ra dầu nhờn.

Dầu Công nghiệp trải qua nhiều cột mốc phát triển

Một năm sau, xưởng thí nghiệm về dầu đầu tiên được ra đời. Chủ nhân của nó là Ragorzin. Tại đây, những công trình nghiên cứu về sản xuất dầu nhờn đã được phân tích và thực thi.

Vào năm 1876, sau khi điều chế thành công, Ragorzin xây dựng ở Balakhan nhà máy chế biến dầu nhờn đầu tiên trên thế giới. Công suất của nhà máy này đạt định mức 100.000 put/năm. Trong thời điểm đó, nhà máy đã sản xuất được 3 loại dầu nhờn khác nhau. Đó là dầu cọc sợi, dầu trục cho toa xe lửa và dầu máy.

Không bao lâu sau đó, các mẫu dầu nhờn của Ragorzin đã được mang ra triển lãm tại Paris. Nhiều chuyên gia các nước châu Âu đã chú ý đến khả năng phát triển của loại dầu này. Nhờ vào đó, năm 1879, ông đã cho xây dựng nhà máy dầu nhờn thứ hai tại Constantinople. Mục đích chính của nhà máy này là sản xuất dầu nhờn nhằm xuất khẩu. Với sự tham gia của Mendeleev, không mấy ngạc nhiên khi nhà máy nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu đáng quý.

Dưới sự hỗ trợ của nhà bác học thiên tài, các cơ sở khoa học nghiên cứu dầu nhớt đã được mở ra. Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, ngành công nghiệp này đã thực sự phát triển. Đây cũng là giai đoạn mang tính bước ngoặt đánh dấu sự mở rộng quy mô sản xuất Dầu Công nghiệp.

Cùng với Mendeleep, nhà nghiên cứu người Nga Petrop đã công bố nhiều nghiên cứu khoa học. Trong đó, ông đã đề xuất khả năng mở rộng của ngành công nghiệp dầu nhờn. Tức là loại dầu này có khả năng thay thế cho dầu mỡ thực vật hoặc dầu có nguồn gốc thảo mộc. Ông cũng chính là người đề xuất nguyên lý bôi trơn tạo tiền đề cho sự phát triển Dầu Công nghiệp hiện đại.


Dầu Công nghiệp – Những điểm phát triển hiện đại và triển vọng tương lai

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người đã nhanh chóng nắm được nguyên lý sản xuất Dầu Công nghiệp. Họ sáng tạo ra những tháp chưng cất chân không hiện đại và giản tiện. Chúng là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các nhà máy quy mô đồ sộ và tốn kém. Với các tháp chưng cất này, người ta có thể sản xuất Dầu Công nghiệp tại nhiều quốc gia khác nhau.

Trong xã hội hiện đại, Dầu Công nghiệp đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nhất là khi nền công nghiệp đóng vai trò chiếm lĩnh kinh tế và thị trường với hàng trăm ngành nghề khác nhau. Cùng với đó là xu hướng quốc tế hóa nâng cao chất lượng sống của người dân.

Nhiều sản phẩm Dầu Công nghiệp đã không ngừng ra đời với tính năng và chất lượng khác biệt

Điều này đã tạo áp lực lên ngành công nghiệp dầu nhờn nói chung và Dầu Công nghiệp nói riêng. Đó chính là phải phát triển sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng của nền kinh tế thế giới.

Hiện nay, những tập đoàn chuyên sản xuất Dầu Công nghiệp đã xuất hiện tại các quốc gia đang phát triển. Điều đó mở ra triển vọng mới cho người lao động đồng thời giảm chi phí sản xuất dầu nhờn. Từ đó, gia tăng hiệu suất sử dụng và mở rộng quy mô phổ biến. Đặc biệt là những tập đoàn lớn như Mobil, Total, Esso, BP, Castrol, Esson…

Tại các tập đoàn này, những công nghệ sản xuất Dầu Công nghiệp tiên tiến đã được áp dụng. Đặc biệt là các thành tựu khoa học về chưng cất và chế xuất dầu nhờn với độ tinh khiết cao.

Điều đó mang lại hiệu quả bôi trơn đáng kể cho các sản phẩm Dầu Công nghiệp hiện đại. Nhiều sản phẩm đã không ngừng ra đời với tính năng và chất lượng khác biệt. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin ở những thương hiệu dầu nhờn hàng đầu này.

Trên đây là toàn bộ những mốc thời gian hình thành và phát triển Dầu Công nghiệp và dầu nhờn nói chung. Đây là những sản phẩm bôi trơn có triển vọng mở rộng quy mô sản xuất trong tương lai. Chắc chắn rằng ngành công nghiệp dầu nhờn sẽ ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Thay dầu nhớt như thế nào cho phù hợp?
Dầu nhớt xe máy là gì, có tác dụng thế nào lên động cơ xe?
Lý do bạn nên chọn Dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt
Phân loại dầu động cơ xăng và động cơ Diezen
Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu
Công dụng và ý nghĩa các chỉ số của dầu nhớt động cơ
GIỚI THIỆU DẦU ĐỘNG CƠ
Có cần thiết sử dụng Dầu Thủy lực cho xe nâng hạ?
Tìm hiểu về nguyên lý vận hành Dầu Thủy lực
Những thông tin về Dầu Động cơ bạn cần biết trước khi sử dụng
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số
LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

01 Tháng Sáu 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin