Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Vì sao Dầu Thủy lực cần có khả năng tách nước tốt
27 Tháng Chín 2020 :: 10:21 SA :: 28 Views :: 0 Comments

Dầu nhớt thủy lực không đơn giản chỉ là dầu bôi trơn thông thường mà dầu thủy lực còn có công dụng như chống oxy hóa, chống ăn mòn và đặc biệt là có khả năng tách nước. Một trong những lời khuyên đầu tiên cho những ai mua dầu thủy lực là nên chọn loại tách nước tốt. Vậy vì sao nên chọn dầu thủy lực có khả năng tách nước tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé.

Vì sao dầu thủy lực cần có khả năng tách nước tốt?
Hệ thống thủy lực trong các loại máy móc công nghiệp chủ yếu sử dụng chất lỏng để truyền áp lực.Do đó trong hệ thống luôn chứa nước. Hệ thống thủy lực trong máy muốn hoạt động tốt thì ngoài được tiếp nước thì cần được bổ sung dầu thủy lực để truyền áp suất. Bên cạnh đó dầu thủy lực còn có thể điều khiển dòng chảy, tối thiểu hóa lực ma sát và sự mài mòn của những phần chuyển động, bảo vệ được bề mặt kim loại không bị rỉ sét.
Chính vì các công dụng đó mà hệ thống thủy lực không thể thiếu dầu thủy lực. Dầu thủy lực được ví như là máu của hệ thống thủy lực giúp toàn bộ hệ thống máy vận hành trơn tru và an toàn. Tuy nhiên như chúng ta đã đề cập ở phần trước là hệ thống thủy lực luôn chứa nước, nước chính là cái gây trở ngại cho dầu thủy lực trong quá trình hoạt động. Việc dầu thủy lực nhiễm nước gây ra những tác hại vô cùng lớn như khiến máy móc khó khởi động, Khả năng vận hành của máy kém, bị giật cục hay tệ hơn là máy bị tê liệt thậm chí gây gỉ phá hủy động cơ của máy.
Các nhận biết dầu thủy lực bị nhiễm nước
Bạn chỉ việc mở nắp và xem màu dầu là sẽ biết dầu đó có bị nhiễm nước hay không. Quan sát bằng mắt ta sẽ thấy Dầu thủy lực nhiễm nước sẽ có màu như cafe sữa, đục.
Nguyên nhân dầu thủy lực bị nhiễm nước
Tình trạng dầu thủy lực bị nhiễm nước có thể do gioăng nắp cam bị hở, rò rỉ khiến nước tràn vào khoang chứa dầu. Hoặc trong quá trình vệ sinh máy móc bạn đã lỡ tay xịt nước vào khoang chứa dầu, nước sẽ theo đường hở đó xâm nhập vào động cơ. Một nguyên nhân nữa là do nước ngập vào nhà máy, nước từ đó đi vào máy móc và xuống khoang chứa dầu. Khi động cơ máy bị vô nước và dầu thủy lực bị nhiễm nước sẽ làm mất tác dụng bôi trơn của dầu gây bó kẹt, làm hư hỏng động cơ.
Tác hại của việc dầu thủy lực bị nhiễm nước
Dầu thủy lực bị nhiễm nước sẽ làm dầu mất đi công dụng của nó như khả năng bôi trơn, chống ăn mòn, chống gỉ, chống oxy hóa. Lúc này đây dầu thủy lực xem như vô tác dụng việc sử dụng dầu coi như lãng phí.
Dầu thủy lực bị nhiễm nước sẽ làm suy yếu một số phụ gia và phản ứng với những chất khác tạo thành kết tủa tấn công làm ăn mòn hệ thống máy móc. Lúc này dầu thủy lực trở thành kẻ có hại.
Giảm khả năng bôi trơn, làm mát, làm sạch động cơ.
Giảm qua lọc và guốc lọc.
Dầu rất dễ bị hao hụt và thường xuyên phải tiếp thêm dầu
Làm tăng khả năng hình thành cặn bám lại vào động cơ, tạo các bọt khí.
Cách xử lý dầu bị nhiễm nước
Khi phát hiện Dầu thủy lực bị đổi màu tức là dầu bị nhiễm nước Nếu gặp trường hợp máy bị hở gioăng hay rò rỉ thì ngay lập tức tìm chỗ bị rò rỉ và làm kín chúng bằng cách thay gioăng mới, khi xiết nắp cam cần đủ lực và xiết đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đó tiến hành thay thế nhớt mới.
Trong trường hợp động cơ máy bị vô nước do chẳng may làm vẩy nước vào hoặc ngập nước. Kiểm tra xem động cơ máy còn sử dụng được hay không hay đã hư hỏng hoàn toàn. Trường hợp này bạn cần tháo hết  các chi tiết máy ra lau sạch, làm khô rồi lắp vào và thay dầu mới. Sau đó bạn cho máy chạy khởi động lại xem sao. Khởi động để ép nước bên trong động cơ ra ngoài
Trong trường hợp nước lọt vô động cơ nhiều và gây hư hỏng động cơ (cong thanh truyền). Trường hợp này nhất định phải rã máy kiểm tra và sửa chữa, hư chỗ nào sửa và thay thế chỗ đó. Sau đó mới cho dầu mới vào và chạy khởi động. Trường hợp máy hỏng việc sửa chữa, thay thế khá nhiều tiền.
Cách phòng tránh dầu thủy lực bị nhiễm nước
Cách tốt nhất để phòng tránh dầu thủy lực bị nhiễm nước là chọn loại dầu có khả năng tách nước tốt. Như vậy khi bạn mua dầu thủy lực nếu nhân viên tư vấn khuyên bạn sử dụng loại dầu thủy lực có khả năng tách nước tốt là nơi đó bán hàng hoàn toàn có tâm và uy tín. Dầu có khả năng tách nước tốt sẽ không bị lẫn nước, không bị đổi màu hay biến chất bạn chỉ cần lọc nước ra khỏi dầu là có thể sử dụng lại được. Một số dầu thủy lực cao cấp có khả năng tách nước tuyệt vời như:
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Dầu thủy lực 32, 46, 68 là gì?
Khi nào nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc?
Dầu máy biến thế là gì? chọn dầu máy biến thế dựa vào các tiêu chí nào?
Tìm hiểu về Dầu Thủy lực gốc khoáng
Tìm hiểu tầm quan trọng của phụ gia đối với Dầu Thủy lực
Nguyên nhân và giải pháp xử lý Dầu Thủy lực bị nóng
Chính sách bảo mật thông tin
Chính sách bảo hành
Chính sách đổi trả
Chính sách xử lý khiếu nại
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...


Công ty TNHH SXTM Phương Nam
GPKD số 0107740617 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 28/02/2017 - GĐ/Sở hữu website Bùi Quốc Phương
Địa Chỉ: Số 32, đường Phúc Lợi - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - Hà Nội.


1. Chính sách bảo hành - 2. Chính sách đổi trả
3. Chính sách xử lý khiếu nại4.Chính sách vận chuyển
5. Chính sách thanh toán - 6. Chính sách bảo mật thông tin
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số

LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

31 Tháng Mười 2020    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin