Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Hướng dẫn sử dụng Dầu Thủy Lực chi tiết đầy đủ 2020
15 Tháng Mười Một 2020 :: 12:10 SA :: 68 Views :: 0 Comments

Dầu Thủy lực được tạo thành bởi hai thành phần chính. Đó là dầu nền và hệ phụ gia. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là dầu khoáng. Nhiệm vụ của Dầu Thủy lực là bôi trơn, chống mài mòn hệ thống thủy lực. Có rất nhiều loại Dầu Thủy lực khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá thêm các phân loại Dầu Thủy lực phổ biến!


Dầu Thủy lực gốc khoáng – Lựa chọn hoàn hảo cho máy móc cơ giới
Dầu khoáng thủy lực là sản phẩm lý tưởng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thủy lực. Chúng có khả năng bôi trơn tốt, chống oxy hóa và mài mòn cũng tương đối hiệu quả. 
Điểm đặc biệt của loại dầu này là chỉ số độ nhớt động học cao. Do đó, chúng thường được ứng dụng trong một khoảng rộng độ nhớt nhất định. Đặc biệt là trong các môi trường sử dụng có nhiệt độ thấp.
Hệ phụ gia của dầu khoáng thủy lực thường bao gồm những chất đặc trưng. Tiêu biểu là chất chống oxy hóa, chống gỉ sắt và chống mài mòn. Ngoài ra, đối với loại dầu này, nếu hệ phụ gia đã tiêu hao hết thì dầu vẫn có thể được sử dụng. 
Nguyên nhân là bản thân dầu khoáng nền đã có khả năng chống oxy hóa cao. Đặc tính của chúng gần như không thay đổi sau một thời gian dài lưu trữ và tuần hoàn trong máy móc. 
Các loại dầu tổng hợp phổ biến trong sản xuất
Bên cạnh dầu gốc khoáng thì dầu tổng hợp thường được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Ưu điểm nổi bật của chúng là giá thành rẻ, hiệu quả sử dụng cao.
Dầu tổng hợp Hydrocarbons
Hydrocarbons tổng hợp là một loại dầu gốc tổng hợp có độ phổ biến tương đối rộng rãi. Kết cấu của loại dầu này bao gồm các Hiđrocacbon tinh khiết. Chúng được chế xuất từ nguyên liệu dầu thô tự nhiên.
Có 3 loại dầu tổng hợp Hydrocarbons được sử dụng phổ biến .Đó là Olefin Oligomer, Alkylated Aromatics và Polybutene. Ngoài ra, cũng có một số sản phẩm có kết cầu gồm các hợp chất vòng no (Cycloaliphatic).
– Olefin Oligomer là loại dầu tổng hợp được sản xuất bằng cách kết hợp các chất có khối lượng phân tử thấp với olefin. Chất được sử dụng kết hợp phổ biến thường là Ethylene. Từ đó tạo thành quá trình Oligome hóa. Trong quá trình này những phân tử sẽ kết hợp với nhau để kết thúc phản ứng. Kết quả là các phân tử nhiều loại khác nhau giúp đáp ứng yêu cầu về phổ độ nhớt rộng.
– Alkylated Aromatics được sản xuất bằng quá trình Alkyl hóa. Trong đó, những nhóm Alkyl mạch thẳng hoặc nhánh kết hợp với một chất thơm. Thông thường lfa Benzen. Tùy theo từng nhóm Alkyl được sử dụng mà tính chất của dầu thành phẩm có thể thay đổi.
– Alkylated benzene là một trong những loại dầu bôi trơn phổ biến. Chúng được tạo thành chủ yếu là bởi Benzene. Đặc tính chính là bôi trơn tốt, ít bị tác nhũ tương và chống oxy hóa tối ưu.
Polybutene
Polybutene là loại dầu công nghiệp được sản xuất bằng cách polymer hóa Butane và Isobutene. Trong quá trình đó người ta sẽ sử dụng những chất có phân tử lượng thấp để bôi trơn. Ngược lại, chất có phân tử lượng lớn sẽ được dùng làm chất cải thiện chỉ số độ nhớt hoặc chất làm đặc. 
Những loại Polybutene được sử dụng làm dầu bôi trơn thường có chỉ số độ nhớt động học trung bình từ 70 đến 110. Sản phẩm phân hủy ở nhiệt độ tương đối cao. Kết quả quá trình phân hủy là tạo thành các chất khí.
Este hữu cơ
Este hữu cơ là loại dầu tổng hợp được điều chế bởi các phản ứng giữa Dibasic Acid với Alcohol. Trong đó, Alcohol có chứa một nhóm Hydroxyl có tác dụng hoạt hóa. 
Alcohol là chất quyết định khả năng hoạt hóa và đặc tính vật lý đơn thuần của dầu thành phẩm. Một số loại Alcohol thường được sử dụng là Acid Adipic, Acid Sebacic, Isodecyl, Tridecyl Alcohol…
Polyol Ester
Polyol Ester là loại dầu tổng hợp được tạo thành từ phản ứng giữa Alcohol và Hydroxyl. Số lượng Alcohol được sử dụng thường là 1 trong khi đó dó hơn 2 hoặc một nhóm Hydroxyl. 
Bí quyết lưu trữ và bảo quản Dầu Thủy lực
Dầu Thủy lực có những đặc tính đặc biệt như dễ cháy nổ, dễ biến chất. Nếu không được đảm bảo về mặt không gian lưu trữ, dầu sẽ dễ bị giảm chất lượng. Điều này vô hình chung dẫn đến sự sụt giảm năng suất khi vận hành hệ thống thủy lực. Chính vì thế, các doanh nghiệp hay cơ sở cần chú trọng những yếu tố căn bản để lưu trữ dầu khoa học và hiệu quả hơn. 
Phát triển chương trình đào tạo chuyên sâu
Việc phác thảo chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho người lao động là cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn khi lưu trữ Dầu Thủy lực. Các chương trình này phải được tổ chức đào tạo định kỳ cho nhân viên. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cần thường xuyên cập nhật các quy định mới nhất. 
Lựa chọn thiết bị lưu trữ phù hợp
Không gian lưu trữ Dầu Thủy lực cần phải đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật. Để thực hiện điều này, các cơ sở cần đầu tư trang thiết bị lưu trữ phù hợp. Đặc biệt, việc bổ sung hệ thống đảm đảm an toàn là vô cùng cần thiết. Những thiết bị này sẽ giúp nhận biết tình trạng rò rỉ dầu và ngăn ngừa thảm họa. 
Lắp đặt hệ thống thoát nước
Các đường rãnh thoát nước có khả năng điều hướng. Khi xảy ra sự cố tràn dầu, rãnh thoát nước sẽ giúp điều hướng dầu thừa đến bể chứa phụ. Do đó, cơ sở cần bố trí hệ thống thoát nước sao cho phù hợp. 
Chú trọng yếu tố nhân lực trong quá trình điều khiển máy móc
Người điều khiển hệ thống máy móc thường trực tiếp nhìn thấy những sai sót đầu tiên. Do đó, các cơ sở cần chú trọng lời khuyên của người điều khiển. Từ đó, việc tạo lập kế hoạch lưu trữ Dầu Thủy lực an toàn sẽ dễ dàng và khoa học hơn. 
Những quy định về lưu trữ Dầu Thủy lực cần được cơ sở, doanh nghiệp và xí nghiệp tuân thủ. Thực hiện theo đúng các quy định là giải pháp mang lại sự an toàn khi sử dụng và lưu trữ Dầu Thủy lực. 
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DẦU THỦY LỰC CÓ CHÁY KHÔNG?
NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN GIÚP XE MÁY BỀN HƠN
THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA DẦU NHỚT
Lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ
Nên sử dụng dầu động cơ xăng cho động cơ Diesel không?
Hướng dẫn chi tiết cách chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho xe nâng
Dầu Thủy lực – Sự khác biệt so với các loại dầu nhớt bôi trơn
3 điều cần lưu ý khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ
Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào
Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...


Công ty TNHH SXTM Phương Nam
GPKD số 0107740617 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 28/02/2017 - GĐ/Sở hữu website Bùi Quốc Phương
Địa Chỉ: Số 32, đường Phúc Lợi - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - Hà Nội.


1. Chính sách bảo hành - 2. Chính sách đổi trả
3. Chính sách xử lý khiếu nại4.Chính sách vận chuyển
5. Chính sách thanh toán - 6. Chính sách bảo mật thông tin
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số

LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

20 Tháng Tư 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin