Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

Dầu Thủy lực – Sự khác biệt so với các loại dầu nhớt bôi trơn
06 Tháng Mười Hai 2020 :: 12:20 SA :: 64 Views :: 0 Comments

Dầu Thủy lực có những đặc điểm khác biệt so với các loại dầu khác. Nó không chỉ đóng vai trò bôi trơn mà còn là phương tiện truyền năng lượng trong toàn bộ hệ thống thủy lực. Sự thiếu vắng Dầu Thủy lực khi vận hành máy móc có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sự khác biệt của Dầu Thủy lực!

Một số điểm khác biệt của Dầu Thủy lực
Để trở thành một chất bôi trơn hiệu quả và hoạt động tốt trong môi trường áp lực, Dầu Thủy lực phải có các đặc tính tương tự như hầu hết các loại dầu khác. Những đặc tính cơ bản đó là độ nhớt cao, khả năng chống tách nước, chống oxy hóa, chống tạo bọt và chống phân hủy cao.
Không chỉ vậy, chất lỏng công nghiệp còn phải đảm bảo chống mài mòn, chống tạo thành cặn, ức chế quá trình ăn mòn và hạn chế tình trạng gỉ sắt đối với chi tiết máy. Đặc biệt, Dầu Thủy lực phải luôn đảm bảo ảnh hưởng của nó đối với độ dày bao phủ hệ thống máy móc.
Để đạt được hiệu suất bôi trơn tốt nhất trong hệ thống máy móc thủy lực đang vận hành, Dầu Thủy lực phải có thể tích lớn, chỉ số độ nhớt động học cao. Nó có khả năng chống giảm thể tích và hạn chế tốc độ thay đổi độ nhớt theo nhiệt độ. Đây là một trong những tính năng hiếm hoi mà khó có loại dầu công nghiệp nào làm được.
Lấy một ví dụ cơ bản nhất, nếu bạn không bôi trơn máy móc, đặc biệt là ở các chi tiết vành đai thì khi vận hành vành đai sẽ bị trượt đi hoặc đứt do phải chịu áp lực quá lớn. Kết quả trực quan là hệ thống máy móc bị đình trệ, năng suất sản xuất giảm. Chính vì thế trong hệ thống thủy lực vai trò của Dầu Thủy lực là không thể thay thế được. Thiếu Dầu Thủy lực thì hệ thống sẽ vận hành kém hiệu quả đi.
Tầm quan trọng của chỉ số độ nhớt động học
Một trong những tình huống thường xảy ra với Dầu Thủy lực là sự biến đổi về chất khi chịu tác động của nhiệt độ. Chỉ số độ nhớt động học có thể giảm đi. Không chỉ vậy, hệ phụ gia được tích hợp kèm trong thành phần của dầu cũng có thể bay hơi. Điều đó khiến ảnh hưởng bôi trơn của Dầu Thủy lực đến hệ thống không còn tốt nữa.
Trong môi trường lý tưởng, các loại Dầu Thủy lực sẽ có độ nhớt duy trì bất kể nhiệt độ. Tuy nhiên, trong thực tế không có loại chất lỏng nào như thế có thể tồn tại được. Vì thế, người ta đã tìm cách cải thiện đặc tính của Dầu Thủy lực một cách triệt để nhất.
Theo đó, chỉ số độ nhớt động học của dầu được duy trì lâu hơn bằng cách sử dụng các chất gốc Bazơ tổng hợp hoặc bổ sung thêm các hợp chất Polyme. Người ta thêm vào kết cấu dầu nhiều khoáng chất khác nhau nhằm giảm thiểu sự phát triển vi sinh vật, kéo dài thời gian sử dụng của dầu. Điều đó được gọi là sự cải tiến chỉ số động học trong Dầu Thủy lực.
Chất cải thiện chỉ số độ nhớt lần đầu tiên được sử dụng để sản xuất dầu động cơ và Dầu Thủy lực vào khoảng những năm 1940. Từ đó cho tới nay, công nghệ đã không ngừng phát triển và có rất nhiều thử nghiệm khác nhau đã được thực hiện nhằm nâng cấp độ nhớt động học của dầu. Trong đó, người ta sử dụng các thí nghiệm nhằm tạo ra chất cải tiến giữ độ ổn định của dầu khi vận hành trong hệ thống thủy lực.
Điều đó có nghĩa là các loại Dầu Thủy lực thường có độ nhớt ổn định. Chỉ số độ nhớt của dầu thường dao động từ 32 tới 64, tuy nhiên với sự phổ biến của công nghệ chúng ta đã có những loại dầu đặc biệt hơn. Chúng có chỉ số độ nhớt lên đến 150 hoặc 200 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng hơn.
Ý nghĩa của sự cải thiện chỉ số độ nhớt động học Dầu Thủy lực
Có thể nói rằng sự cải tiến chỉ số độ nhớt động học Dầu Thủy lực có ý nghĩa rất tốt đối với những thiết bị thủy lực. Chúng ta đều biết rằng Dầu Thủy lực có vai trò bôi trơn, giảm áp lực ma sát lên các thiết bị thủy lực. Dầu Thủy lực có chỉ số độ nhớt càng cao, kết cấu dầu càng đặc thì khả năng duy trì bôi trơn đối với hệ thống chi tiết máy càng bền bỉ. Ngược lại, nếu độ nhớt kém thì dầu sẽ gây tổn thất điện năng và lãng phí năng lượng.
Bằng cách nâng cấp chỉ số độ nhớt động học của Dầu Thủy lực, thời gian vận hành của hệ thống thủy lực được rút ngắn đáng kể. Cùng với đó là mức tiêu thụ điện cũng được giảm đi đáng kể. Theo các thống kê khoa học, nếu hệ thống thủy lực vận hành tốt có thể tiết kiệm đến 20% năng lượng. Điều đó giúp tối ưu hóa lợi nhuận của nhà sản xuất.
Vì vậy, sử dụng Dầu Thủy lực có chỉ số độ nhớt cao hơn có nghĩa là hệ thống thủy lực sẽ vẫn duy trì được khả năng truyền tải năng lượng của nó trên phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn. Hiểu một cách đơn giản là Dầu Thủy lực sẽ giúp nâng cao độ bền bỉ của ổ đĩa và vành đai trong điều kiện điện năng tối ưu nhất.
Dựa trên các bảng phân tích chi phí và lợi nhuận từ các xí nghiệp, người ta ước tíh rằng chi phí trung bình để thay dầu cho mỗi guồng máy thủy lực ước tính khoảng 200$. Khoản tiền này có thể được doanh nghiệp thu hồi nhanh chóng nhờ hiệu suất bôi trơn của Dầu Thủy lực giúp tiết kiệm điện và nâng cao năng suất dây chuyền.
Với những đặc tính nổi bật, Dầu Thủy lực được vận dụng tương đối rộng rãi trong mọi hệ thống xí nghiệp và những lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau. Có thể nói rằng loại dầu này sở hữu những đặc tính tương đối khác biệt so với dầu công nghiệp thông thường. Vì thế, sử dụng Dầu Thủy lực mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho doanh nghiệp.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DẦU THỦY LỰC CÓ CHÁY KHÔNG?
NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN GIÚP XE MÁY BỀN HƠN
THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA DẦU NHỚT
Lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ
Nên sử dụng dầu động cơ xăng cho động cơ Diesel không?
Hướng dẫn chi tiết cách chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho xe nâng
3 điều cần lưu ý khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ
Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào
Hướng dẫn sử dụng Dầu Thủy Lực chi tiết đầy đủ 2020
Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...


Công ty TNHH SXTM Phương Nam
GPKD số 0107740617 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 28/02/2017 - GĐ/Sở hữu website Bùi Quốc Phương
Địa Chỉ: Số 32, đường Phúc Lợi - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - Hà Nội.


1. Chính sách bảo hành - 2. Chính sách đổi trả
3. Chính sách xử lý khiếu nại4.Chính sách vận chuyển
5. Chính sách thanh toán - 6. Chính sách bảo mật thông tin
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số

LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

20 Tháng Tư 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin