Tin tức
Tin tức

TIN TỨC NỔI BẬT

THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA DẦU NHỚT
03 Tháng Giêng 2021 :: 12:31 SA :: 56 Views :: 0 Comments

Lâu nay chúng ta vẫn thường sử dụng dầu nhớt mà ít khi để ý đến các thành phần có trong đó. Vậy hãy tìm hiểu xem dầu nhớt có các thành phần như thế nào và điều gì quyết định đến chất lượng của dầu nhớt.

THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA DẦU NHỚT
Đa phần các loại dầu nhớt trên thị trường hiện nay đều được pha chế từ các loại dầu gốc và các chất phụ gia. Trong đó bao gồm dầu gốc (thường chiếm tỷ lệ từ 70-90% khối lượng của dầu thành phẩm) còn lại là các chất phụ gia (chiếm tỷ lệ ít nhưng quyết định sự khác nhau về chất lượng của dầu nhớt). Dựa vào thành phần của dầu gốc ta có thể chia dầu nhớt làm 3 loại gồm:
Dầu gốc khoáng: 
Được tách ra từ dầu thô qua quá trình lọc hóa dầu, có chi phí sản xuất thấp.
Dầu gốc tổng hợp (fully synthetic): được chế biến từ việc tổng hợp (qua quá trình xử lý hóa học, vật lý) các thành phần của hydrocacbon từ dầu thô hoặc các chất liệu khác. ƯU ĐIỂM: có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng, thời gian thay dầu kéo dài, ít tiêu hao và bảo vệ động cơ tốt hơn nhưng chi phí sản xuất cao.
Dầu gốc bán tổng hợp (semi synthetic): có thành phần pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp (chiếm khoảng 10%), chi phí sản xuất hợp lý cho chất lượng tương đối tốt.
Thành phần của các chất phụ gia (chiếm khoảng 10-30%) gồm:
–           Phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt: là các Polymer (chỉ có trong các loại dầu nhớt đa cấp) giúp cho dầu nhớt hoạt động ở trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau.
–           Phụ gia chống oxy hóa: làm chậm quá trình oxy hóa, khắc phục hiện tượng cháy vòng găng,giảm ăn mòn chi tiết và tạo cặn…
–           Phụ gia chống mài mòn: tăng khả năng bám dính trên bề mặt kim loại nhằm giảm sự cọ sát trong quá trình làm việc của động cơ.
–           Phụ gia tẩy rửa: ngăn cản,loại trừ các cặn không tan trong dầu, cặn sạn,cacbon và các hợp chất chì trong các bộ phận của động cơ đốt trong…
–           Phụ gia phân tán : ngăn ngừa làm chậm quá trình tạo cặn và lắng đọng trong điều kiện nhiệt độ thấp.
–           Phụ gia ức chế ăn mòn: làm giảm việc tạo thành các peoxit hữu cơ ,axit và các thành phần oxy hóa khác làm xuống cấp dầu động cơ.
–           Phụ gia biến tính ,giảm ma sát: làm tăng độ bền của màng dầu,giữ bề mặt kim loại tách rời nhau,ngăn không cho lớp dầu bị phá hoại trong điều kiện tải trọng lớn hoặc nhiệt độ cao
–           Phụ gia ức chế gỉ: chống gỉ khi động cơ ngừng hoạt động trong thời gian dài.
–           Phụ gia hạ điểm đông đặc: ở nhiệt độ thấp thì khả năng lưu động của dầu sẽ giảm,vì vậy phụ gia hạ điểm đông đặc nhằm hạ thấp nhiệt độ đông đặc của dầu.
–           Phụ gia ức chế tạo bọt: bọt do không khí trộn mạnh vào dầu nhớt làm ảnh hưởng xấu đến tính chất bôi trơn,làm tăng sự oxy hóa của chúng,ngăn cản sự lưu thông của dầu gây ra hiện tượng bôi trơn không đầy đủ. Để tránh sự tạo bọt người ta sử dụng phụ gia chống tạo bọt.
Tùy theo các nhà sản xuất khác nhau sẽ có công thức, cách pha chế để cho ra đời các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của từng loại động cơ với mức độ bôi trơn và điều kiện làm việc khác nhau. Với kinh nghiệm lâu đời tập đoàn Lubricants luôn không ngừng phấn đấu, cải tiến và áp dụng công nghệ phụ gia đặc biệt, tiên tiến nhất vào trong sản phẩm MORRISON (USA). Công nghệ phụ gia này ít tạo ra cặn Sulphated. Phốt pho và Lưu huỳnh có tác dụng bảo vệ những hệ thống khí động học cao cấp của động cơ. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn Châu  u ACEA loại ”C” hay ”E7/E9”của Mỹ cho tải nặng, hoặc các tiêu chuẩn riêng của các nhà sản xuất OEM.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DẦU THỦY LỰC CÓ CHÁY KHÔNG?
NHỮNG THÓI QUEN ĐƠN GIẢN GIÚP XE MÁY BỀN HƠN
Lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho động cơ
Nên sử dụng dầu động cơ xăng cho động cơ Diesel không?
Hướng dẫn chi tiết cách chọn Dầu Thủy Lực Giá Rẻ cho xe nâng
Dầu Thủy lực – Sự khác biệt so với các loại dầu nhớt bôi trơn
3 điều cần lưu ý khi mua Dầu Thủy Lực Giá Rẻ
Một số thông tin về Dầu Thủy lực dành riêng cho máy xúc đào
Hướng dẫn sử dụng Dầu Thủy Lực chi tiết đầy đủ 2020
Dầu Thủy lực chống mài mòn giúp bảo vệ hệ thống thủy lực tối ưu
VỀ CHÚNG TÔI
Công ty TNHH SXTM Phương Nam được thành lập với niềm đam mê khát vọng thành công trong lĩnh vực dầu nhờn. Chúng tôi cung cấp các loại dầu nhơn oto, xe máy, thủy lực cn...


Công ty TNHH SXTM Phương Nam
GPKD số 0107740617 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 28/02/2017 - GĐ/Sở hữu website Bùi Quốc Phương
Địa Chỉ: Số 32, đường Phúc Lợi - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - Hà Nội.


1. Chính sách bảo hành - 2. Chính sách đổi trả
3. Chính sách xử lý khiếu nại4.Chính sách vận chuyển
5. Chính sách thanh toán - 6. Chính sách bảo mật thông tin
SẢN PHẨM
Dầu động cơ diesel
Dầu động cơ xăng
Dầu hộp số

LIÊN HỆ
Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội
0982 577 565
phuongnam.vn.oil@gmail.com 

Địa chỉ: Số 32 Đường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0982 577 565

Email: phuongnam.vn.oil@gmail.com

20 Tháng Tư 2021    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin